Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

Banh Mi Thit Nướng



Banh Mi Thit Bo Nuong

 


Bánh mì thịt bò nướng xả chan tương ngọt
Công thưc của Hinh Trần

Vật liệu:
2 lb thịt bò
1 lb thịt nạc dăm
1 muỗng càfe ngũ vị hương
2 muỗng canh dầu ăn
2 cup xả băm nát
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng càfe muối
2 muỗng canh đường
Chút tẹo bột ngọt hay bột nấm
1 muỗng càfe tiêu hột đập dập
1 muỗng cafê bột năng
1 củ tỏi băm nát
1 củ hành tây băm nhỏ
1 muỗng cafê nước màu hay molasses
đổ chua cà rốt, củ cải trắng thái sợi to ngâm dấm đường
dưa leo cắt miếng dài theo trái
Sauce chan:
Tương đen ăn phở pha 1 tương 1 nước
Tương Ớt đỏ ăn phở pha 1 tương 1 nước
Cách làm:
Thịt đem đi xay nhiễn, Trộn tất cả thịt và gia vị ở trên, dung đầu đũa để trôn thịt nhẹ chứ đừng bóp tay thịt sẽ bị chai, viên thành viên nhỏ thịt (giống như hình ở trên, mỏng mỏng thôi đừng làm dầy quá khó chín thịt) sau đó ép xuống nướng trên than hồng, thấy thịt đỏi màu nâu đen là đươc. Nếu không nương được thì chiên băng chảo non-stick cũng được. Thịt chín kẹp vào giữa bánh mi Pháp rôi cho dưa leo, đồ chua và chan tương đen và tương do.


Source: Hinh Tran-hoasontrang.ws
Sunday, July 15, 2012 3:37:43 AM
Trên những ngã đường sai gòn lâu lâu ta bắt gặp những xe đẩy bán bánh mì đủ loại nào là bánh mì thịt, bì, chay.... và trong đó có món bánh mì thịt bò nuớng này,dòn tan , thơm phức, mỗi lần chạy ngang là hửi được cái mùi thơm nức nở của mùi thịt bò nướng nó quyến rũ nó níu kéo mình hãy đến đây bên em....và thế là tấp vô làm 1 ổ liền để thỏa cơn thèm ham ăn cái đãTrước khi làm món này là phải là đồ chua ăn kèm trước nha vì món này mà thiếu đồ chua là coi như giảm đi 50% đó nha
Dàn trận chuẩn bị nhồi

Thịt bò nướng sả

NHồi vào trong nè


Mấy ổ bánh mì không này là đi mua, chứ mình biết sức mình và tài năng của mình sẽ ko bao giờ sản xuất ra được những ổ bánh mì nóng, dòn rắc rắc như thế này đâu hức hức...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.