Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

BÒ LÚC LẮC (Eatlover) – Nui xào BÒ LÚC LẮC


Vật Liệu
cở 1 lb thit Steak Sirlion/filet migon or NY steak cắt dạng con cờ
2/3 củ hành tây cắt vuông
1 ít tỏi băm
1 trái ớt xanh mể cắt lát
chút dầu hào + xì dầu + tiêu and tí thick soy sauce (cho sậm màu đẹp)
Cách làm:
Ươp thit với chút dầu ăn va tỏi trươc co 5 mins. sau đó cho 2 tbsps dầu hao + chút xì dầu + chút tiêu + chút nươc màu (thick soy sauce) va chút đương vào = mix well đe 10-15 mins.
sau đo cho chảo lên bếp thật nóng, cho dầu vào, phi tí tỏi nua cho thơm, cho thịt bò dô stir đều cho xém chảo để thit bo đung ra nươc (nếu nhiều wa’ thi phải xào từng ít cho ngon nha, con EL khoai an nươc xào đó lắm cho nen EL xao nhieu đe co nươc cho nó chan cơm). trong lúc xao nhớ nêm nếm lại, gia giảm thêm gia vi if need, lúc xào thit bo đươc 1-2 mins roi thi cho hành tây vô, tip tuc stirl chút xíu nua, cho ớt xanh vào roi chút ra dĩa rắc thêm tiêu là ăn nóng với cơm or bánh mì YUMMY.
PS. Khi xào bò lúc lắc nhớ đừng over xào bò sẽ bị khô xảm hong ngon, canh sao thit vua chín toi thì thit se mềm ngon a. EL đoán trong wa trình xao cở 4-6 mins cho dia đo la cao á, đoán thoi nha, mí sis tuỳ bép ma canh há, co thể găp 1 cuc an thử lúc xào đe canh cung đươc á but coi chưng phỏng nhen
[Image: boluclac.jpg]
===========================================
Trong Costco bán nui nguyên bịch lớn, có đủ kích cỡ và shape khác nhau. Bữa em mua nguyên bịch, giờ phải “thanh toán” cho hết. Con em (từ thằng lớn tới con bé) đều thích loại hình con sò mà cái bịch em mua trong Costco lại không có. 
TraiTimThonThuc,
Nguyên liệu:
1 bịch nui
1 miếng thịt bò loại ăn steak
1 bó cần tây (chỉ xài vài cọng thôi)
Tỏi, tiêu, muối, nước tương, ketchup, dầu.
Cách làm:
- Nui luộc cho mềm, đổ ra, xóc với nước lạnh, để ráo.
- Thịt bò xắc cục, ướp với tỏi, tiêu, muối.
- Cần tây xắt lát xéo xéo (cho con nít ăn thì xắt lát thẳng và mỏng không thôi mắc cổ)
- Bắt chảo nóng, bỏ tỏi vào phi cho vàng. Bỏ thịt vào đảo qua đảo lại, xịt tí nước tương. Thịt vừa chín sơ thì đổ ra.
- Lại bỏ dầu vào, phi tỏi vàng, xào sơ cần tây, ướp tí muối. Hơi mềm đổ ra tô.
- Bắt chảo lên lại, đổ dầu vào phi tỏi cho vàng. Bỏ nui vào xào, xịt nước tương, nêm thêm tí muối, bột nêm, ketchup. Khi nui đã thấm đều ketchup và nước tương thì tắt lửa rồi bỏ thịt và cần tây vào trộn đều là xong.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.