Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

Bún riêu cua đông`


Bún riêu cua đông` kiểu  Mỹ ( Eatlover )

Ai ăn không ? Quốc hồn quốc tuý mùi mắm tôm xơm phưng phứt nè mại dô mại dô bà con ui [Image: IMG_3663.JPG]
Chị Điên ơi để dành cho chị thêm 1 tô bún nữa nè, trả công hồi nãy chị xơm em móp má Th_hug
[Image: IMG_3657.JPG]
Chụp close chút cái riêu cua EL nấu nè, nổi dề ngon lắm (mình có ăn gian cho thêm chút dầu màu điều lúc nấu riêu cho cái màu đỏ đỏ thêm đẹp, ngọ mà Exited
[Image: IMG_3678.JPG]
Và ăn bún riêu cũng đừng quên chẻ rau muống và mua thêm rau kinh giới nữa nhé . Thiếu đi mấy món này thì món bún riêu mất đi mấy phần ngon đấy Nb1
[Image: IMG_3650.JPG]
Và đây là cách nấu bún riêu cua đồng nè sis Puppy and all
Vật Liệu:
3 hộp cua đồng đông lạnh (xay sẵn rồi) cở 14 oz/box)
6-8 cups nước (EL nhắm hà, but cở đó nghe Wink
3-4 trái cà chua
1/2 hủ nhỏ (6 oz each) tomato sauce
Tí màu điều đỏ (ngọ ngọ Wink
2 miếng tofu chiên cắt xéo hay ô vuông
Hành lá, ngò, chanh, ớt
Bún
Rau ghém, rau muống chẻ and rau kinh giới + giá sống
Cách Làm:
Cua đồng mua về để tan đá, sau đó cho vào cái thau to, cho nước vào từ từ (3 cups each time), dùng tay hay muỗng chà nhẹ trong cua cho đều. Chắt nước cua đó qua nồi khác. Làm như vậy 2 lần cho hỗn hợp cua ra hết chất "riêu". Lần cuối cùng là sis sẽ thấy dưới đáy thau xác của vỏ cua thôi là được rồi á.
Nêm vào trong nước riêu đó 1 ít muối, tí bột ngọt, chút bột nêm and tí đường cho có gia vị mặn mà. Đặt nồi riêu lên bếp nấu lửa medium. Khi nước bắt đầu sôi tim thì giảm lửa lại to low, riu riu nấu cho đến khi riêu cua nổi hết lên mặt.
Vớt riêu cua ra để riêng (lúc nấu muốn riêu có màu đỏ đẹp thì cho vào chút xíu màu dầu điều, khi riêu nổi lên mặt gặp màu sẽ bám vào tạo ra màu đỏ đẹp hơn, "ngọ mà" Wink.
Cà chua cắt múi cau xào sơ với chút dầu tỏi phi và tomato sauce + chút xíu đường.
Nồi nước riêu cua sau khi vớt hết ra rồi thì có thể thêm vào nước broth (xương gà hầm sẵn) cho đủ để dùng. Bao nhiêu tuỳ thích. Nêm lại nước lèo cho ngon, thả đậu hủ vào cho thấm. Cuối cùng cho vào cà chua đã tao sơ + chút nước mắm và tí bột nêm hay bột ngọt (optional).
Luộc bún sẵn. Bào rau muống hay bắp chuối, rửa rau sạch, cắt chanh ớt, hành ngò để sẵn.
Khi ăn cho bún ra tô, múc vào ít riêu cua đồng. Chan vào nước lèo thật nóng cùng với vài múi cà chua rồi tiện tay múc luôn vài miếng đậu hủ luôn nhé Smile. Rắc hành ngò lên tô.
Dùng nóng với chút mắm tôm và rau sống ...đừng quên cho vào chút tương ớt hay ớt băm nữa nha Yummy Tha hồ hít hà luônDrool
NOTE: cách nấu riêu cua này có thể áp dụng cho nấu canh rau đay hay mồng tơi nấu cua đồng cũng rất là ngon. Nb1
Have fun cooking all Th_hug
[Image: IMG_3662.JPG]

---------------------------------------------------------------------------------


CÁCH NẤU RIÊU & BÚN RIÊU (maritza)
Tui làm nhiều để dành nấu canh hay nấu 2 ,3 tô mỗi lần .
3 lon riêu lớn
2 hộp trứng
1 lb giò sống
1 cup – 1.5 cup tôm khô xay nhuyễn
1/2 hộp thịt cua
1/2 chai Lee kum lee shrimp paste (chai 12 oz)
2/3 cup đường
1 TBS msg
3 TBS onion powder
1 TBS tiêu
[Image: IMG_2518.jpg]
Nếu ăn cay thì cho thêm ớt xay vô .
[Image: IMG_2520.jpg]
[Image: IMG_2521.jpg]
Xong , đánh đều , cho vô FP xay mịn .
Tại tui làm nhiều , chứ làm ít cở 1/4 recipe này thì cho hết vô FP xay là được .
Múc ra 3 hộp như vầy để freezer , khi cần , lấy ra thaw , là dùng thôi .
[Image: IMG_2522.jpg]
Nước lèo thì siêng thì hầm xương heo , xương gà , không siêng thì chicken broth . Tui hay nấu bún riêu mỗi khi tui ngâm tôm khô làm saté hoặc tôm chấy . Hôm nọ ngâm 2 lbs tôm , giữ nước ngâm tôm lại , nấu lên , cất freezer , giờ lấy ra nấu bún riêu . Thêm 2 lon chicken broth nữa là ngọt rồi .
Nấu nồi broth sôi , múc riêu thả vô từng vá nhỏ . Chờ riêu nổi lên , hạ lửa med , cho đậu hủ , cà chua vô , nêm nếm lại , thêm nước mắm , ruốc , bột ngọt, đường , tiêu , ớt sao cho vừa ngon . Cho nước màu vô cho “lai láng , nồng cay ” !
Nước màu MA làm bằng tomatoe paste , mỗi lần làm 1 lon paste lớn , cho dầu vô soong , chờ ấm dầu , cho paste vô , quậy cho tan tan , ra màu , để nguội , trút vô thẩu , cất tủ lạnh dùng dần .
Thẩu này xài đợt chót là hết nè .
[Image: IMG_2523.jpg]
ngoài ra có thể lấy dầu của ớt saté ăn dim sấm , rất đẹp .
[Image: IMG_2524.jpg]
[Image: IMG_2529.jpg]
Đây là ốc Hương lớn nè – Lúc nãy quên chụp trước khi lấy ốc ra . Giờ phải mượn lại của Mr. Trash [Image: 838852.gif]
[Image: IMG_2531.jpg]
[Image: IMG_2532.jpg]
Ốc lấy ra , xắt làm 3 ,4 . cho vô nồi nhỏ , múc ít nước riêu cho vô ngập , nấu sôi ,để lửanhỏ ,keep warm .
Thịt cua cho vô microwave hâm nóng .
Múc ra tô
[Image: IMG_2525.jpg]







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.