Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013


By Lam Cam


Hễ cứ nghe đến mắm là mắt mình sáng rỡ smile. Không hiểu sao cứ bị thôi miên bởi mắm, đi chợ là vào hàng mắm xem có gì mới lạ không?. Mắm "khiêng" bigsmile từ chợ về ôi thôi nào là đủ loai đủ thứ, có "người" cứ phải thở dài mỗi khi thấy mắm, không phải không muốn ăn nhưng thấy ngộp vì nhà đầy mắm hihihihi....
Có lần đi CA, chị bạn dặn nhớ phải ghé tiệm ....(tiệm gì ta confused ... lâu quá nên quên mất tiêu rồi, để hôm nào hỏi lại chị bạn mới được), mua cho bằng được mắm tôm chua, ngon lắm, nổi tiếng nhất vùng CA đấy (không biết có phải vậy không? hay bà chủ tiệm là cô của chị ấy hihihi....), lần ấy vác về cũng nhiều, phần biếu, phần mua giùm. Thật tình mà nói, ăn thâý cũng "ấn tượng" lắm hìhìhì....
Sau này thèm vô chợ kiếm mua, nhưng không thấy ngon vì tôm bị chua quá, đã vậy còn nhỏ xíu bằng ngón tay út, nhiều khi có cảm giác không cần phải nhai lol.
Thế rồi duyên đến, mình được một người bạn ở wtt chỉ cho cách làm mắm tôm chua, rất dễ làm và ngon, ăn tôm chua này, nghĩ lại mắm gia truyền, bí kíp gì đó cũng đâu có gì khác hơn đâu hehehe....
Cách làm này của bạn 2A đã chỉ cho bạn Cá, bạn Cá chỉ lại cho mình, và bây giờ thì mình bỏ lên đây smile. Cảm ơn bạn 2A và Cá nhiều nhiều nhé.

Cách Làm:

- Nấu nước mắm + đường vừa ăn (1 mắm + 1.4 đường). Để nguội.
- ½ kg tôm, xóc với muối xong để vài tiếng trong tủ lạnh. Sau đó đem ra xả lại. Lấy giấy thấm thật khô.
- Cho tôm vô hũ keo thủy tinh + cho vào đấy ½ lon bia.
- Đổ nước mắm vaò keo thủy tinh đã có sẵn tôm và bia.
- Riềng thái chỉ, phơi hơi héo héo cho vào lọ luôn.
Mùa hè thì 2 tuần ăn được. Mùa đông thì 3-4 tuần.

Và đây là thành phẩm của mình smile:


Mắm Tôm Chua
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.