Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

Cánh ga` nhiêu` cách


Cánh ga` Maylaysia ( Eat Lover)



http://www.loixuamayngan.net/showthread....&pid=61274

Mấy sis, đây là món Malaysia Chicken Wings recipe, chúc mọi người nấu ngon!

Vật Liệu:

5 lbs. cánh gà (baby BBQ chicken wings)
2/3 chén xì dầu
1/2 chén đường nâu
1/2 chén syrup
1 tbsp dầu mè
2 tbsps dầu hào
1 bó hành lá cắt nhỏ
1 củ tỏi băm nhỏ
1 tbsp gừng băm
1 tsp bột nấm
2 tsps bột bắp
1 tsp tiêu xay
2-3 tbsps ớt bột (flake chili pepper)
1/3 cup mè rang
3 tbsps dầu ăn
Cách Làm:
Gà rửa sạch với dấm và chút muối, thấm napkin cho khô ráo.
Ướp vào gà tất cả hỗn hợp trên, nêm cho vừa miệng đậm đà. Ướp thịt qua đêm hay ngoài room temp. khoảng 4 hrs.
Vặn lò 450F, cho gà ra khay, bake cho tới khi vàng đều 2 mặt. Thỉnh thoảng nhớ phết sauce lên gà cho bóng vàng thêm đẹp mà gà khi chín cũng mềm mại ngon thêm.
Gắp cánh gà ra dĩa, rắc lên tí lá ngò và mè rang cho thêm hấp dẫn.

Ăn nóng với bánh mì hay ăn với cơm đều ngon.

 [Image: Malaysia+chicken+wings.JPG]
[Image: IMG_1378.JPG]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.