Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

Mi` quảng

By Eatlover


[Image: mi+quang+moi2.jpg]

[Image: mi+quang+new2.jpg]




1/3 chén tôm khô ngâm mềm băm nhỏ
2/3 hủ shirmp paste
1 gói gia vi nấu mi quảng
10-12 con tôm có đầu cắt tỉa râu sạch sẽ
1 lb thit ba rọi cắt nhỏ vua ăn
1 lb sườn non cut đốt
1/2 con gà hen (optional)
2 gói hủ tiếu khô cọng to (M size)
1 chút bột nghệ
1 củ sắn nhỏ cut hạt lựu to vừa
Bánh tráng mè
Đậu phọng rang
Trứng luộc cắt đôi hay trứng cút luộc
Chả Huế cắt lát khoanh tròn nhỏ
hành tỏi băm dùng nhiều thì mới ngon , khi nấu xong nồi mì quảng mới thơm ngon
hành ngò cut nhỏ
chanh ớt
bắp chuối bào and rau thơm đủ loạiCách Làm:
Phi tỏi hành cho thơm cho tôm vào xào săn đỏ đều, kế đê"n cho 1/3 gói gia vị mì quảng , tí nước mắm + đương xào cho thấm 1 chút roi đổ ra tô.
Dùng lại nồi đó, phi tỏi hành cho thơm cho thịt vào xào săn, sau đo cho tôm khô, shirmp paste and gia vị mì quảng vào, nêm thêm nước mắm, bột nêm + đươ`ng phèn. Kho cho thấm thit cở 30 mins or more, sau đo thêm nước, cho củ hành tây + củ sắn vào, nấu thêm 20-40 mins nữa cho thịt thấm đều. Kế đó cho tôm đã kho sẵn khi nãy vào, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt lửa. Đừng nấu lâu trên bếp tôm sẽ bở mất ngon. Mì quảng phải dùng tôm có đầu xào ra gạch thì sẽ ngon hơn tôm không đầu.
Hủ tiếu luộc với bột nghệ cho vàng, cách luộc y chang c'ach luộc bu'n.
Khi ăn cho rau sống and bắp chuối xuống đáy tô, kế đến mì sau đo múc nươc lèo cộng tôm thịt vào, cho chả huế and egg trên mặt, rắc hành ngò, rải thêm ít hột đậu phọng, cắt ớt dô, nặn thêm miếng chanh nhỏ thì là.................ready to eat . Chúc mọi ngươi thành công .
Tô này El dùng cọng mì quảng tuoi nè



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.