Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

NAAN 2 - banh mi An Do


NAAN 2  ( by Parkhere  - Me Hang )


Lân` đâu` tiên tôi làm naan, bánh mì Âń Đô ̣ tôi dùng chao ̉ đê ̉ nướng bánh, ăn cũng đươc ̣ nhưng so vơí tiêm ̣thì co' le ̃ 1 trơì 1 vưc ̣. Thê' rôì ôx lai mơí dâñ đi ăn 1 tiêm ̣ ÂĐ khác cách đây 2 ngày, thì hơĩ ơi tiêm ̣ phai ̉ gió này làm bánh mì chi ̉ so so thôi mà còn tính tiên` bánh mì nữa chư'. Thê' là tôi vê` nhà phai ̉ nghiên cứu thêm cái món này đê ̉ làm ăn cho bo ̃ ghét nhé. Tôi vâñ dùng ct trên
http://my.opera.com/parkhere/blog/2012/06/24/ca-ri-ga-va-ba-nh-mi-an-do-chicken-curry-and-bread-indian-style, nhưng kỳ này tôi cho vô thêm 1 qua ̉ trứng và quyêt' đinh ̣ nướng trong oven, cho dù trơì rât' nóng nưc ̣. Vì qua ̉ trứng có dung lương ̣̣ long ̉ cho nên 2 cup bôt ̣ thì thây' hơi nhão, cho nên tôi cho vô thêm 1/2 tơí 3/4 cup bôt ̣. Không đong ky ̃ nên chăng ̉ ro ̃ đích xác là bao nhiêu. Tôi văn ̣ lò 450 đô ̣ F và nướng cơ ̃ 6-7 phút môĩ lân`. Tôi chia bôt ̣ ra làm 4 phân`, 2 cái đâù cán hơi dây` hơn 2 cái sau. Tôi nướng 2 lân` khác nhau, sau khi nướng tôi trét bơ vô bánh mì thây' thơm ngào ngat ̣. Nhơ` Ut' ăn thư ̉ rôì châm' điêm ̉ cho má, Ut' bao ̉ là ngon, làm má mưng` húm.

CÀ RI GÀ VÀ BÁNH MÌ ÂŃ ĐÔ - CHICKEN CURRY AND BREAD INDIAN STYLE




Mình thích ăn mây' đô ̀ ăn Âń Đô ̣ chi ̉ tai ̣ caí tôi ̣ thích ăn cay, càng cay xé lưỡi càng tôt'. Mình cũng thích ăn bánh mì cua ̉ ngươì Âń Đô ̣ luôn chi ̉ vì caí mùi bơ quyên ̣vô muì bánh mì thơm phưng phưc' quyêń rũ lăm' . Xé miêńg bánh mì nhúng vô nươć sôt' cari đu ̉ thứ loai ̣ nêm' sao mà ngon thê' không biêt'. Mình nâú cari nhiêù lân` rôì nhưng chưa bao giờ làm theo kiêu ̉ cua ̉ ngươì Âń hêt'. Thôi vây ̣ thì đi nâú 1 lân` cho biêt' rôì khoi ̉ thăć măć nưã. Mình tìm đươc nhiêù ct trên mang cho cari và bánh mì kiêu ̉ Âń, làm thư ̉ và mơì các con ăn thì các cô khen đáo đê ̉. Thê' này thì lô ̃ mũi má lai ̣ phông` ra rôì bigsmile bigsmile
Nguyên liêu ̣ cho bánh mì Âń:
2 cup bôt ̣ mì đa dung
1/2 muôñg cafe bôt ̣ nôi ̉
1/2 muôñg cafe baking soda
1 muôñg canh đương`
1/4 muôñg cafe muôí
1/2 cup sữa âm'
1/2 cup yaourt sữa chua
1/2 muôñg canh dâù
1 muôñg canh men trôn ̣ chung vơí 1 muôñg canh nước âm'
̉Trôn ̣ phân` men đã dây ̣ bot ̣ vơí tât' ca ̉ nguyên liêu ̣ rôì nhôì cuc ̣ bôt ̣ chừng vài phút. U ̉ cỡ 2 tiêng' cho đên' khi bôt nôi ̉ gâp' 2 thì lây' ra căt' thành 8 viên banh nho ̉. Cán mong ̉̉ viên bôt ̣ thành hình tròn hay chữ nhât ̣ cũng đươc ̣. Ban ̣ có thê ̉ nướng trong lò oven cho cỡ 5 phút ơ ̉ nhiêt ̣ đô ̣ 425 F, hay ban ̣ có thê ̉ nướng trên chao ̉ cho cỡ 2 phút môĩ bên. Mình xài chao ̉ đê ̉ nương' xong trét bơ lên măt ̣.
Nguyên liêu ̣ cho cari gà:
Phân` 1:
1 pound thit ̣ gà căt' cuc ̣
3 muôñg canh yaourt sữa chua, mình cho 1/2 cup yaourt cua ̉ hy lap ̣
1 muôñg canh nghê ̣ bôt ̣
1 muôñg canh muôí
1 muôñg canh ớt bôt ̣
Phân` 2:
10 hat ̣ hanh ̣ nhân tán nhuyêñ
1/2 cup sữa
Phân` 3:
1 muôñg cafe quê' bôt ̣
1/2 muôñg cafe bôt ̣ đinh hương
10 lá cari xay nhuyêñ
1 muôñg canh tiêu
1/2 muôñg cafe bôt ̣cumin
Phân` 4:
1 cu ̉ hành tây băm nhuyêñ
1 muôñg canh toi ̉băm nhuyêñ
1 muôñg canh gừng băm nhuyêñ
Dâu` đê ̉ chiên xaò
Nươc'
Cách làm:
Trôn ̣ hêt' phân` 1 lai ̣ bo ̉ vô tu ̉ lanh ươp' cỡ 1 tiêng' ̣. Trôn ̣ phân` 2 lai ̣ vơí nhau, cho vô tu ̉ lanh ̣ luôn. Trôn ̣ phân` 3 rôì bo ̉ vô chao ̉ rang cỡ 1 phút cho muì hương bay toa ̉ ra ngào ngat ̣. Băt' chao ̉ vơí 1 it dâu` rôi` chiên phân` 4 cho thơm xong đô ̉ phân` 1 vào chiên chung. Lúc này nêu' hơi khô thì ban ̣ bo ̉ xiú nươc' vô cho thit không bi ̣ cháy nha. Chi ̉ vài phút sau thì cho phân` 2 & 3 vô nôì xào tiêp', nhớ đao ̉ cho đêu` không thôi chao ̉ bi ̣ cháy. Văn ̣ lưa ̉ nho ̉ lai ̣ riu riu, nêu' nôi` thit hơi can ̣ nươc' thì nhớ châm chút nươc' cho ngâp ̣ thit. Mình ninh nôì cari gà cỡ 1 tiêng' thì ăn đươc ̣.
Ăn vơí bánh mì Âń Đô ̣ rât' thơm. Xin mời.

******************************************************************************************************************************
CHICKEN CURRY AND NAAN BREAD INDIAN STYLE
I really like East Indian food because of its spiciness, frankly the hotter the better for me. I always like their bread naan, it's so yummy, so rich and delicious. It can be dipped in the curry sauce or few condiments they offered like mint sauce, tamerind sauce, yogurt sauce or even chili sauce. The flavor of Indian curry is different from Vietnames curry. I like both of them but I like to try different flavors from different countries. Just think about the act of dipping a piece of naan bread in curry sauce enough to make me salivated!!!!
I am able to find some interesting recipes how to make naan bread and Indian chicken curry by surfing the internet . Here are the recipes that I used to make the bread and the curry. I never made any Indian dish before in my life and this is my first experiment. The result is more than what I expected from my children, after they tasted my products, they all said they're good. Maybe it's just plain encouragement or maybe it is really good!!!!
Ingredient for naan bread:
2 cup allpurpose flour
1/2 tsp baking powder
1/2 tsp baking soda
1 Tsp sugar
1/4 tsp salt
1/2 cup warm milk
1/2 cup yogurt, I used greek plain yogurt
1/2 Tsp oil
1 Tsp yeast mix into 1 1/2 Tsp of warm water, let it proof until foamy about 10 minutes
Mix all dry ingredients together in 1 bowl, then mix all wet ingredients in another bowl. Add the yeast mixture into wet bowl then add the whole thing with the dry bowl. Knead the dough for about 5 minutes until smooth and let it rest for 2 hours. Cover with a wet towel until the dough double in volumn. Divide the dough into 8 balls about the size of golf balls. Flatten them into round or rectangular shapes. Dough can be baked for 3 - 5 minutes in preheat oven at 425 degrees F. They can be cooked on stove top in a very hot flat pan, each size about 2 minutes. Put butter on them when finish cooking, they are really good with butter and dipping sauces, oh yummy.
Ingredients for chicken curry
Part 1:
1 lb chicken meat (any), cut bite size
3 Tsp yogurt, I used Greek yogurt
1 Tsp tumeric powder
1 Tsp salt
1 Tsp chili powder, can vary from mild to hot
Part 2:
10 almonds, ground
1/2 cup milk
Part 3:
1 tsp cinnamon powder
1/2 tsp cloves powder
10 bay leaves, ground
1 Tsp black pepper
1/2 tsp cumin powder
Part 4:
1 large onion, finely chopped
1 Tsp garlic, finely chopped
1 Tsp ginger, finely chopped
Oil for frying
Water
Mix part 1, refrigerate. Mix part 2, also refrigerate. Dry roast part 3 on stove top for about 1 minute to get the pleasant, spicy fragrance. Put a little oil in a large nonstick pan to fry part 4 until aromatic then add part 1 into pan, continue to stir. At this time if the mixture looks dry, add some water to pan and continue to stir for few more minutes. Add part 2 and part 3 to pan and simmer for 1 hour. Please check the pan to see if it's dry then add some more water, enough to cover the meat.
Chicken curry is served with Indian naan bread. Bon appetite!!!
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.