Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

Ô mai cam thảo


[Image: DSC_0205.jpg]


theo Uyên thy trong You tube

tips :  cho thêm cái mứt tắc / quit /  hủ tắc của Đại Hàn  vào nó dính dính lại, xong tui vo tròn gói trong giấy bóng kính , chứ tui hong có để rời như cái UyenThy chỉ đâu ,Tùy theo ý thích của em , nhiều ít tùy em thích , chị xay cam thảo ra vụn vụn thì chị cho khoảng 3 tsp vào trộn đều xong, khi chị gói lại ( chị không làm như chị PT hay co UyênThy làm , chị làm dẻo , xong gói từng cục và khi dích từng cục, chị lại lăn qua cam thảo , xong mới gói lại, nên cục ô mai của chị khác ô mai cô Uyenthy dậy , and chị chế tùm lum tùm la Smile  ,tắc chị sên thành jam trước ( tại chị lúc nào cũng có hũ jam tắc trong nhà ) , cho couple TSB vào chung, nên nó dính lại đó

Vật liệu:

_ 1 gói dried cranberries
_ 6 đến 8 trái chanh
_ 1 tsp muối
_ 1.5 pound gừng
_ 1/2 cup nước
_ 1 cup cam thảo xay (chay ra tiêm thuốc bac )
_ 1 cup đường
_ 1 ít trái tắc chín cho thơm

Cách làm:

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhõ cho vào máy xay nhuyển nhưng đùng nát quá
Cho đường vào chén, vắt chanh và cho thêm nước, muối
Trộn cranberries với gừng và cho cam thảo vào, để qua một đêm thỉnh thoảng xới lên cho ngấm đều
Ngày hôm sau cho vô lò, nướng 200 độ F từ 4 tiếng đồng hồ đến 6 tiếng đồng hồ tùy theo mình thích khô hay ướt chỉnh theo ý mình thích nha, thỉnh thoãng phải đảo đều nhớ gác cây đuả nơi cưả lò đừng đóng kín lò sẻ thành nướng cranberries.
Bỏ khay ra, trộn thêm một nửa cup cam thảo vụn.
Để nguội và cho vào hộp.Kỳ này làm thiếu cam thảo nên không thấy hấp dẩn Ma làm thử đi ăn ghiền luôn đó có thể vào You Tube xem Uyên thy hướng dẩn kỷ hơn làm nhanh chỉ có xấy lâu thôi. Lan đó PT mua ở chợ trời có 6 đồng thôi
chưng hơn 1 tháng rùi đó

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.