Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

THỊT NAI NƯỚNG


Mình ướp khoảng 1 1/2 lbs thịt, 2 muỗng canh dầu olive mix với canola , 2 muỗng xì dầu,2 muỗng canh mè trắng chưa rang, 1/2 muỗng cafe bột nêm gà,1 muỗng cafe tiêu sọ xay, 3 tép tỏi lớn bằm nhỏ,1 muỗng cafe tỏi bột, 1/3 chén sả tươi bằm, 1 muỗng canh ớt bột ,1 muỗng canh đường ,1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cafe sea salt ,1 muỗng canh rượu cognac,nếu không có rượu mạnh dùng rượu cooking cũng được nhưng sẽ không thơm và đánh bật mùi thịt NAI, trộn chung đều cho vào tủ lạnh ướp 2 giờ , đem ra ngoài trước 1 giờ sẳn sàng để nướng .
Lót 1 miếng giấy bạc, bôi chút dầu ,trải thịt NAI lên vĩ nướng ,vì số lượng ít , mình chia ra nướng 2 lần ,cho thịt chín đều ,dùng lò nhỏ over counter top , BROID 20 PHÚT, TRỞ THỊT NƯỚNG TIẾP 10 PHÚT NỮA LÀ CHÍN, CÓ THỂ NƯỚNG ÍT GIỜ LẠI ,NHƯNG CHÔNG MÌNH THÍCH NƯỚNG HƠI KHÔ KHÔ DO ĐÓ NƯỚNG LÂU HƠN CHO VÀNG THÊM 1 TÍ, THẤY MIẾNG THỊT NƯỚNG RA ĐẸP LẮM .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.